Phân biệt linh chi thật giả

Cách nhận biệt nấm linh chi kém chất lượng

Phân biệt nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi kém chất lượng?

 - Cách nhận biết nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi kém chất lượng Nhận biết bằng mắt thường: khi thấy bề mặt của tai nấm linh chi đỏ có  nhiều vết trầy xướt, bề mặt trơn láng không có lớp phấn của bào tử, mặt dưới tai nấm bị nhiễm mốc, hoặc sâu mọt, bề mặt tai nấm bị nhăn nhúng do nấm nuôi trồng bị thiếu nước, hoặc thu hái non.  
- Mặt sau của nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi kém chất lượng hay bị nấm mốc, hoặc sâu, mọt.  

Nhận biết bằng màu sắc của nước nấm: nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi kém chất lượng khi nấu sẽ có màu nước đục nhẹ, trong, do không còn lớp bào tử quí giá, nên mùi vị nước đắng nhạt.  

Cách nhận biết nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi chất cao? 

- Tai nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi chất lượng trên bề mặt luôn có một lớp phấn bụi bào tử có màu nâu mịn (đối với nấm Xích Chi) và màu vàng nâu (Đối với nấm Hồng Chi), có thể sờ bằng tay sẽ thấy lớp phấn của bào tử dính vào tay, nấm không bị nhăn nhúng hay sâu mọt.
Mặt sau của nấm linh chi đỏ Hồng Chi - Xích Chi chất lượng: không bị sâu mọt hay nhiễm mốc, mặt sau thường dính 1 ít lớp phấn của bào tử nấm linh chi kết hợp (màu trắng với Xích Chi) và (màu vàng nhạt với Hồng Chi). 
 Có chứng nhận cửa cơ quan nhà nước:

Nhận biết bằng màu sắc của nước: nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng khi nấu sẽ có màu nâu đậm của lớp bào tử (Đối với Xích Chi) và màu vàng nhạt (Đối với Hồng Chi). Vị đắng, mùi thơm được liệu của nấm Hồng chi sẽ cao hơn nấm Xích chi!

Giỏ hàng 0